Nghiên cứu mới nhất về độ an toàn của phun xăm thẩm mỹ

Không ít người trước khi phun xăm thẩm mỹ đều tự hỏi rằng phun xăm thẩm mỹ liệu có an toàn đối với sức khỏe của con người hay không?… Một nghiên cứu mới đây đã thống kê trả lời câu hỏi này bằng những số liệu thực tiễn.

Phun xăm thẩm mỹ có an toàn không?

Cụ thể, phun xăm thẩm mỹ đang có dấu hiệu tăng chóng mặt trong những năm gần đây. Rất nhiều khóa dạy phun xăm thẩm mỹ được nhiều trung tâm mở ra. Số người thường đi phun xăm thẩm mỹ là giới trẻ trong độ tuổi từ 16 – 34 tuổi thông qua phương pháp tiêm mực có màu vào da và chúng tồn tại vĩnh viễn đến suốt cuộc đời. Do vậy độ an toàn của chính màu mực khi phun xăm thẩm mỹ sẽ quyết định đến việc phun xăm thẩm mỹ có an toàn hay không.

Hiện nay ở châu Âu vẫn chưa có quy định cụ thể về các sản phẩm phun xăm thẩm mỹ, đặc biệt là mực để phu xăm có an toàn hay không, chúng chỉ thuộc nhóm hàng an toàn cho tiêu dùng, được phép bày bán trên thị trường.

Những loại mực xăm này thường được sản xuất đại trà, kết hợp giữa một số thành phần hóa học như chất tạo màu và chất phụ gia. Tuy vậy nhiều người lo ngại rằng số lượng chất tạo màu và chất phụ gia lên tới 100, bên cạnh đó lại không được sử dụng chuyên dụng nên có nhiều tạp chất thì sẽ gây ra các amin thơm có khả năng gây ung thư đối với con người.

seaspa-hoc-phun-xam-tham-my-hcm
seaspa-hoc-phun-xam-tham-my-hcm

Chưa kể các sản phẩm không đạt chất lượng phun xăm thẩm mỹ trên da sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn khi da tiếp xúc với tia tử ngoại của mặt trời hoặc tiếp xúc với chiếu xạ,… Dẫu vậy độ rủi ro của phun xăm thẩm mỹ hiện đại chỉ đang dừng ở các bệnh liên quan đến da liễu thông qua các vết thương phun xăm chưa lành và vệ sinh không đúng cách sau quá trình phun xăm.

Nghiên cứu mới nhất này cũng khuyết cáo các trung tâm phun xăm thẩm mỹ nên sử dụng các loại mực chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cả đối với làn da nhạy cảm thay vì nhập khẩu các loại mực hóa chất đắt tiền, gây ra những hậu quả khôn lường đối với người sử dụng.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng để phun xăm thẩm mỹ an toàn, người dùng cũng nên lựa chọn các trung tâm thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng, tránh tối đa việc “tiền mất tật mang” không đáng có trong tương lai.

Có thể thấy để phun xăm thẩm mỹ an toàn không dễ dàng gì, cần có sự hiểu biết nhất định về mực xăm được sử dụng khi phun xăm thẩm mỹ. Để được tư vấn kỹ hơn khi phun xăm, bạn có thể liên hệ Trung tâm đào tạo thẩm mỹ SEASPA để được hỗ trợ tốt nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THẨM MỸ SEASPA

Địa chỉ: 247A/30A Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 028 3600 3366

Hotline: 0937 695 128

Website: https://seaspa.vn

Email: whitneyhuongnguyen28@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục

📢 KHÓA HỌC NGHỀ THẨM MỸ TẠI SEASPA THÁNG 08

⚡ Giảm 10% cho họ viên đăng ký trước 15/08

⚡⚡ Giảm 20% khi đăng ký từ 2 học viên

⚡⚡⚡ Tặng kèm khóa học lăn kim khi đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ hoặc điêu khắc chân mày