Lăn kim thẩm mỹ có đau không?

Đây là thực tế mà bất cứ chị em phụ nữ nào muốn làm đẹp cũng phải đối mặt khi tìm đến với phương pháp lăn kim thẩm mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội này. Tuy vậy, sự đau đớn sẽ  được đền đáp bằng làn da của bạn được tái sinh. Vậy lăn kim thẩm mỹ tại sao phải chịu nhiều đau đớn đến vậy? Hãy cùng SEASPA tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cơ chế làm đẹp bằng lăn kim

Nhiều người thắc mắc không biết tại sao phương pháp lăn kim lại có thể làm đẹp da. Không ít người còn nghĩ rằng phương pháp lăn kim rất vô lý. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng đây là phương pháp tái tạo da có cơ sở khoa học khi dựa vào cơ chế tự hồi phục của làn da. Cụ thể, loại kim được sử dụng trong phương pháp lăn kim thẩm mỹ rất sắc bén và mỏng lăn qua lăn lại trên làn da.

 Khi thực hiện cơ chế này, làn da sẽ không bị phá vỡ cấu trúc da. Đây là những tổn thương giả khiến tế bào biểu bì phát ra các tín hiệu đối phó với tổn thương. Từ đây, da sẽ kích thích tái tạo biểu bì thông qua việc điều tiết ra collagen và elastin. Lúc này, lớp tổn thương bị đóng vẩy để lớp tế bào mới được hình thành.

Đặc điểm của kim lăn thẩm mỹ

Đối với tình trạng da khác nhau, chuyên viên thẩm mỹ sẽ sử dụng các loại kim lăn có những đặc điểm khác nhau, sao cho đạt được kết quả cao nhất. Chúng ta có thể điểm qua các loại kim lăn thẩm mỹ ngay sau đây.

  • Lăn kim thủ công: Phương pháp này khá đơn giản khi chuyên viên thẩm mỹ chỉ cần dùng tới cây lăn bằng tay được thiết kế giống như chiếc lăn sơn với vòng quay cũng như tay cầm phù hợp. Phần vòng quay có các đầu kim nhỏ li ti. Khi lăn kim thẩm mỹ, chuyên viên sẽ tự điều chỉnh tốc độ cũng như lực của quá trình trị liệu. Trong trường hợp làm tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng đầu kim ngắn phù hợp.
  • Lăn kim bút điện: Khác với lăn kim thủ công, lăn kim bằng bút điện là sử dụng dụng cụ có hình dáng của cây bút có gắn đầu tròn kim lắn. Tốc độ cũng như độ mạnh của công nghệ lăn kim này phụ thuộc vào động cơ điện có bên trong đó và việc của chuyên viên thẩm mỹ là điều chỉnh sao cho phù hợp với tình trạng da.
  • Lăn kim phi kim: Đây là thiết bị tối ưu nhất của phương pháp lăn kim thẩm mỹ vì chúng có khả năng tự điều chỉnh độ nhanh, chậm cũng như độ lên xuống tùy vào tình trạng da của bạn. Cơ chế hoạt động của chúng kiểu dập đầu khuôn, tạo cho làn da đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với tất cả các cách thức lăn kim thẩm mỹ trên, người sử dụng sẽ có cảm giác đau nhất định nhưng lại gặt hái được thành quả ngọt ngào khi làn da được tái tạo một cách nhanh chóng, an toàn, không gây tác dụng phụ không đáng có.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THẨM MỸ SEASPA

Địa chỉ: 247A/30A Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 028 3600 3366

Hotline: 0937 695 128

Website: https://seaspa.vn

Email: whitneyhuongnguyen28@gmail.com 

Bài viết cùng chuyên mục

📢 KHÓA HỌC NGHỀ THẨM MỸ TẠI SEASPA THÁNG 07

⚡ Giảm 10% cho họ viên đăng ký trước 15/07

⚡⚡ Giảm 20% khi đăng ký từ 2 học viên

⚡⚡⚡ Tặng kèm khóa học lăn kim khi đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ hoặc điêu khắc chân mày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *