Kinh nghiệm mở spa – 3 nguyên tắc quan trọng cần lưu ý

Đứng trước sự phát triển vượt bậc của công nghệ làm đẹp trên toàn thế giới, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ cũng vì thế mà ngày một tăng cao với cấp số nhân. Xã hội ngày càng nhân văn, phát triển, con người ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sắc đẹp của bản thân, nhằm khắc phục những khuyết điểm về diện mạo, xóa bỏ những mặc cảm, tự ti của bản thân.

kinh-nghiem-mo-spa-1
kinh-nghiem-mo-spa-1

Một mô hình spa điển hình hiện nay

Trước nhu cầu ngày một lớn đó, các trung tâm thẩm mỹ, spa xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu bản thân ưa thích kinh doanh, có sở thích làm dịch vụ phục vụ nhu cầu làm đẹp cho người khác thì có lẽ mở spa là một lựa chọn tốt. Nhưng điều gì cũng có mặt lợi và hại riêng của nó. Đây là ngành kinh doanh dịch vụ, có không ít sự cạnh tranh nói riêng và khó khăn trong ngành nói chung. Bạn cần phải tính toán và định hướng phát triển đúng đắn cho con đường mình chọn.

Để quyết định theo đuổi một con đường kinh doanh mà thực chất ở Việt Nam nó chưa thực sự phổ biến thì bạn có bao nhiêu nỗi lo. Dù thế nào đi chăng nữa thì kinh doanh spa nó không giống với bất kì ngành nghề nào khác, nó có những đặc thù riêng biệt. Nhưng nếu bạn có đam mê, quyết tâm và kiến thức thì mình nghĩ không gì là không thể.

kinh-nghiem-mo-spa-2
kinh-nghiem-mo-spa-2

Một khóa học nâng cao cho những nhân viên tư vấn và làm spa

Dưới đây là một số chia sẻ do chính bản thân mình đúc kết được – một người đã có kinh nghiệm kinh doanh Spa lâu năm và có chỗ đứng trên thị trường cho những ai đang có đam mê và dự định mở SPA có được quyết định một cách sáng suốt nhất:

Đầu tiên, bạn cần có nền tảng và kiến thức trong lĩnh vực Spa

Nếu bạn muốn thực hiện đam mê của mình trước tiên bạn cần phải có nền tảng vững chắc về kiến thức trong lĩnh vực spa làm đẹp. Không nhất thiết là bạn đã trải qua khóa đào tạo spa hoành tráng từ các trường chuyên nghiệp trên thế giới rồi nhưng bạn phải chắc chắc với mình rằng bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức lâm sàng sau khi trải nghiệm từ mỗi lần đi spa hoặc từng giúp đỡ trong một cơ sở làm dịch vụ trước đó. Vậy đấy, kiến thức thật sự là yếu tố thiết yếu. Nó quyết định những văn hóa phục vụ, và quan trọng những gì bạn mang lại cho khách hang là tốt nhất, cải tiến nhất và hoàn mĩ nhất. Đó là mấu chốt để các bạn duy trì và phát huy hết khả năng và sang tạo của mình với nghề, để khách hàng còn muốn quay lại với spa của bạn.

Hãy chuẩn bị kỹ về tài chính

Vấn đề thứ hai cũng không kém phần quan trọng đó là bạn phải thực sự vững trong vấn đề tài chính. Việt Nam không phải là một thị trường quá sôi nổi trong việc cung cấp các thiết bị spa đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đa số những máy móc thiết bị cần cung cấp chúng ta đều phải nhập ngoại với giá cả khá là đắt đỏ. Bên cạnh đó việc kinh doanh không phải chỉ riêng mình bạn có thể thực hiện được hết tất cả các khâu nên phát sinh chị phí phục vụ giúp đỡ và lương thưởng cho nhân viên cứng cũng là một vấn đề cần xét kĩ lưỡng. Vì vậy nếu cảm thấy mình chưa có đủ tiềm lực thì mình nghĩ bạn nên xem xét lại về quyết định có nên mở spa tại thời điểm này hay không.

kinh-nghiem-mo-spa-3
kinh-nghiem-mo-spa-3

Luân chuyển và cách sử dụng vốn cho hợp lý rất quan trọng

Có kiến thức kinh doanh

Vấn đề thứ 3 mà mình muốn chia sẻ và rất nhiều cá nhân khi mới mở gặp phải đó là kiến thức kinh doanh. Có thể mọi người nghĩ rằng đó đơn giản chỉ là quan hệ trao đổi. Tôi cho anh dịch vụ, anh thanh toán tiền cho tôi. Nhưng trong thời đại hiện nay con người có văn hóa ứng xử văn minh hiện đại lên rất nhiều. Dịch vụ của bạn rất tốt nhưng chiến lược Marketing lại không có thì spa của bạn gặp rắc rối lớn rồi. Kiến thức kinh doanh của bạn có tốt hay không biểu hiện ở chỗ bạn biết đầu tư đúng chỗ, số lượng khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ của bạn có đông hay không? Trong thị trường hiện nay số người kinh doanh sản phẩm thành công rất nhiều nhưng phá sản cũng không ít nên trước khi đưa ra quyết định mở spa bạn cần phải suy xét và đưa ra một chiến lược kinh doanh rõ ràng, bền lâu và khác biệt.

Trên đây là một số ý kiến tham khảo chủ quan cũng như kinh nghiệm từ cá nhân mình về vấn đề mở spa. Nếu bạn chắc chắn đáp ứng được ba yếu tố cơ bản cốt lõi như trên thì mình tin bạn sẽ có một spa hoàn thiện như trong mơ.

Bài viết cùng chuyên mục

📢 KHÓA HỌC NGHỀ THẨM MỸ TẠI SEASPA THÁNG 07

⚡ Giảm 10% cho họ viên đăng ký trước 15/07

⚡⚡ Giảm 20% khi đăng ký từ 2 học viên

⚡⚡⚡ Tặng kèm khóa học lăn kim khi đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ hoặc điêu khắc chân mày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *