Hỏi đáp: Học viên nghề spa đòi hỏi những tố chất gì?

Câu hỏi:

Thưa các chuyên gia! Cháu hiện 18 tuổi và đang có nhu cầu theo đuổi ngành nghề làm đẹp. Vậy cháu muốn hỏi liệu nghề này đòi hỏi những tố chất gì ở một học viên? Tuổi của cháu có phù hợp để học và làm nghề đó không ạ? Cháu xin cảm ơn!

Nghề spa đòi hỏi học viên phải có tình yêu nghề thực sự

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới Trung tâm đào tạo thẩm mỹ SEASPA. Bạn thân mến! Để trả lời thắc mắc của bạn, chúng tôi có vài lời như sau:

Về tố chất, có thể nói, bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi những tố chất riêng. Để có thể thành công với nghề thì đòi hỏi người theo đuổi phải hội tụ đầy đủ các tố chất đó. Tất nhiên, có những tố chất mà chúng ta hoàn toàn có thể rèn luyện, trau dồi trong quá trình học tập chứ không phải là khả năng bẩm sinh.

Đặc biệt đối với ngành nghề spa, có khá nhiều yêu cầu mà học viên cần phải thực hiện. Trong đó, chúng tôi đánh giá cao 3 tố chất chủ đạo sau đây

  • Sự chăm chỉ, chịu khó

Làm đẹp rất quan trọng, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết nếu không muốn xảy ra sai sót. Ngoài ra, nếu muốn thành công thì bạn phải có sự chăm chỉ bởi ngành nghề này rất nhiều kiến thức. Nói chung, đây chính là yếu tố quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để quyết định khả năng thành công của bạn.

Chăm chỉ là yếu tố giúp bạn thành công khi làm trong spa

  • Tình yêu nghề thực sự

Nếu không có tình yêu đối với nghề thì sẽ rất khó để làm việc lâu dài trong ngành spa. Chính tình yêu đó sẽ giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Tạo động lực để bạn không ngừng học hỏi nhằm phấn đấu xa hơn với nghề. Trên thực tế, đã từng có không ít người từ bỏ nghề này giữa chừng do thiếu tình yêu và sự nhiệt huyết. Ngược lại, cũng đã có rất nhiều người gặt hái được thành công cũng chính nhờ tình yêu nghề đó.

  • Tính tình thân thiện, nhiệt tình

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp rất nhiều đối tượng khách hàng. Có những người sẽ rất khắt khe trong việc đưa ra yêu cầu. Để làm hài lòng các “thượng đế” thì ngoài kỹ năng ra, bạn cần phải thể hiện sự thân thiện, nhiệt tình. Nếu không, mức độ uy tín của bạn sẽ giảm dần.

Mặt khác, khi đã có thể chinh phục được những khách hàng khó tính nhất, bạn có thể gây dựng được thương hiệu ngày một vững mạnh và thêm tự tin trên con đường mình đã chọn.

Nói chung, chỉ cần đáp ứng được 3 tố chất ở trên thì bạn có thể tìm và đăng ký cho mình một lớp học spa. Trong trường hợp các tố chất chưa hội tụ đủ thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Một spa giảng dạy tốt sẽ giúp bạn bồi đắp đầy đủ những điều cần thiết trong khóa học – chỉ cần bạn có sự quyết tâm.

Hiện tại Trung tâm đào tạo thẩm mỹ SEASPA cũng đang mở các khóa học spa, thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo thêm nhé

Các ngành đào tạo của trung tâm

Hiện nay Trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ SEASPA đang đào tạo 7 lĩnh vực liên quan tới thẩm mỹ làm đó là:

  • Khóa học kỹ thuật viên chuyên nghiệp: với  tất cả những kiến thức liên quan đến làm đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành chuyên viên chuyên nghiệp tự tin làm việc trong bất cứ môi trường nào.
  • Khóa học phun xăm thẩm mỹ: thành thạo các công nghệ mới nhất liên quan đến phun xăm thẩm mỹ. Khoá học phun xăm thẩm mỹ được Trung Tâm Đào Tạo Thẩm Mỹ SEASPA thiết kế với từng hạng mục cần thiết và thực tế nhất để các bạn học viên tiếp nhận bài học sâu, từ cơ bản đến kỹ thuật chuyên sâu trong ngành. Các bạn được trang bị kỹ về cách vẽ, tạo dáng môi, mày, mắt phù hợp nhanh gọn, dễ hiểu, dễ thực hành.
  • Khóa học điêu khắc chân mày: giúp bạn học cơ bản từ đầu và học nâng cao về điêu khắc chân mày. SEASPA là đơn vị đào tạo nghề điêu khắc chân mày nổi tiếng với giáo trình học đúng chuẩn quốc tế. Khóa học sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức để học viên có đủ kỹ thuật để trở thành chuyên viên chuyên nghiệp điêu khắc chân mày
  • Khóa học massage body: cung cấp kiến thức, kỹ năng  toàn diện liên quan tới massage body.
  • Khóa  học quản lý spa: giúp bạn nắm vững kiến thức chuyên ngành và có tay nghề cứng cùng những kỹ năng quản lý, phong thái cần thiết.
  • Khóa học lăn kim thẩm mỹ: giúp bạn thực hành thành thạo biện pháp lăn kim thẩm mỹ đang rất được ưa chuộng hiện nay.
  • Khóa học chăm sóc da mặt:  giúp bạn trở thành chuyên viên chăm sóc da mặt với lượng kiến thức chuyên sâu về da mặt cũng như chăm sóc, làm đẹp cho da mặt.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

📢 KHÓA HỌC NGHỀ THẨM MỸ TẠI SEASPA THÁNG 07

⚡ Giảm 10% cho họ viên đăng ký trước 15/07

⚡⚡ Giảm 20% khi đăng ký từ 2 học viên

⚡⚡⚡ Tặng kèm khóa học lăn kim khi đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ hoặc điêu khắc chân mày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *