Học điêu khắc chân mày cần có tố chất gì?

Điêu khắc chân mày đang là một ngành hot thu hút nhiều bạn trẻ. Thế nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu mình có phù hợp với mình không, ngành này đòi hỏi người học cần có những tố chất gì?

Đặc điểm của nghề điều khắc chân mày

Điêu khắc chân mày là một trong nghề đang hot trong thời gian gần đây. Bản chất của nó là một phương pháp làm đẹp khắc phục các nhược điểm của chân mày bằng cách đưa mực xăm vào dưới lớp da và vẽ nên những sợi lông mày với hình dáng tự nhiên nhất.

Đây là nghề kết hợp giữa sự khéo léo của đôi tay người thợ với những dụng cụ chuyên biệt và mực xăm chất lượng để tạo vẻ đẹp lâu dài cho chân mày. Nghề này là lao động chân tay nhưng lại không nặng nhọc mà thiên về kỹ thuật, sự khéo léo và tập trung cao. Thậm chí nhiều người ví người thợ làm nghề này giống như những người họa sĩ thực thụ. Nhưng thay vì vẽ trên giấy thì họ vẽ trên mặt, thay vì dùng bút thì họ dùng dao và thay vì dùng màu thì dùng mực xăm.

Nhìn bề ngoài đây có vẻ là nghề khá nhàn nhã. Người thợ chẳng phải dầm mưa dãi nắng, chịu nóng chịu rét mà được ngồi trong phòng kín mát mẻ ấm áp quanh năm, công việc khá nhẹ nhàng mà thu nhập lại cao và ổn định. Điều này đúng nhưng chưa đủ, bởi muốn được như vậy họ phải trải qua một quá trình học tập và khổ luyện để có được tay nghề cao.

Tuy nhiên thực tế hiện nay rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng mất 4-5 năm học hành với chi phí hàng trăm triệu đồng nhưng ra trường không xin được việc làm hoặc làm trái ngành với mức lượng “ chết đói” thì học phun xăm đúng là một cơ hội lớn. Vậy những ai có thể theo học điêu khắc chân mày.

Học Điêu khắc chân mày
Học Điêu khắc chân mày

Những yêu cầu cần có ở người học điêu khắc chân mày

Học viên cần có đam mê và quyết tâm

Học và làm bất cứ việc gì bạn cũng cần có đam mê quyết tâm. Đây là yếu tố thúc đẩy bạn chăm chỉ, chịu khó vượt qua khó khăn. Và với điều khắc chân mày cũng vậy, nghề này vừa đòi hỏi kỹ thuật lại cũng cần có chút nghệ thuật vì thế yếu tố tinh thần là vô cùng quan trọng. Bạn nên xác định không có con đường nào trải thảm đỏ chờ bạn vì thế cần chuẩn bị tinh thần để bước qua chông gai, khó khăn vất vả mới chạm tới thành công.

Sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận

Đây là điều vô cùng quan trọng mà người học cần xác định. Bởi bạn đang thao tác trên khuôn mặt của một người chứ không phải trên tờ giấy. Bạn cần cẩn trọng tuyệt đối, chỉ cần những sai sót nhỏ đã có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp, sức khỏe của khách hàng và uy tín mà lâu nay bạn đang cố gắng gây dựng. Thực ra những yếu tố này bạn sẽ được rèn luyện trong quá trình học và làm. Vì thế nếu bạn nghĩ đôi tay mình hơi vụng về không thích hợp học điêu khắc chân mày thì cũng không hẳn đúng. Cứ thử đi, chúng tôi tin bạn sẽ vượt qua được chính mình.

Có gu thẩm mỹ

Điêu khắc chân mày rất cần tới một đôi tay khéo léo và một đầu óc nhanh nhạy có gu thẩm mỹ. Bạn có gu thẩm mỹ sẽ dễ dàng tạo hình chân mày hợp với khuôn mặt, chọn mực xăm hợp với màu da và nắm bắt nhanh các xu hướng thời trang. Tuy nhiên bạn đừng vội bỏ cuộc nếu nghĩ mình chưa có điều này. Gu thẩm mỹ thực ra cũng chỉ là một khối kiến thức mà chúng ta nếu chịu khó tìm hiểu sẽ thu nhận được thôi.

Trong quá trình đào tạo điêu khắc chân mày chúng tôi đã gặp rất nhiều đối tượng học viên. Có những bạn lúc vào học chưa hề biết gì về nghề, còn vụng về lóng ngóng nhưng lại rất kiên trì chịu khó. Bởi thế chỉ sau mấy tháng đào tạo họ đã tự tin hành nghề. Thiết nghĩ cái cần và quan trọng nhất đó là sự ham muốn và quyết tâm của bạn. Chúng tôi tin với kinh nghiệm và khả năng của những giáo viên giỏi ở Seaspa Academy sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ dễ dàng hơn.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THẨM MỸ SEASPA

Địa chỉ: 247A/30A Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 028 3600 3366

Hotline: 0937 695 128

Website: https://seaspa.vn

Email: whitneyhuongnguyen28@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục

📢 KHÓA HỌC NGHỀ THẨM MỸ TẠI SEASPA THÁNG 07

⚡ Giảm 10% cho họ viên đăng ký trước 15/07

⚡⚡ Giảm 20% khi đăng ký từ 2 học viên

⚡⚡⚡ Tặng kèm khóa học lăn kim khi đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ hoặc điêu khắc chân mày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *