Cẩn trọng khi lăn kim thẩm mỹ làm đẹp da

Hiện nay, lăn kim thẩm mỹ ngày càng được các chị em phụ nữ yêu thích vì tác dụng làm đẹp da vượt trội. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp lăn kim thẩm mỹ làm đẹp da, bạn cần hết sức cẩn trọng để tránh tiền mất tật mang. Vậy bạn cần cẩn trọng điều gì? Hãy cùng SEASPA điểm qua những vấn đề ngay sau đây.

Cẩn trọng với trung tâm giá rẻ

Phương pháp lăn kim thẩm mỹ tuyệt đối không nên thực hiện ở các trung tâm giá rẻ bởi tại đây không có các dụng cụ chuyên dụng cũng như nhân viên không lành nghề, không am hiểu kỹ thuật, gây ra những tình trạng không đáng có. Do vậy đối với các trung tâm thẩm mỹ giá rẻ, bạn nên cẩn trọng khi thực hiện lăn kim thẩm mỹ làm đẹp da.

Nguyên do chính là để làn da đẹp mịn màng và tươi trẻ, chỉ có các trung tâm làm đẹp uy tín mới giúp bạn tư vấn mức độ kim sâu sao cho phù hợp nhất. Ví dụ, nếu da bạn không quá sạm đen hoặc tổn thương thì bạn chỉ cần dùng lăn kim loại nhỏ, chỉ mang tính dưỡng mà thôi. Chính vì thế mà khi thực hiện phương pháp lăn kim thẩm mỹ hiện đại, da của bạn sẽ hầu như không bị chảy máu hoặc đau đớn giống như đối với các loại da xấu khác.

Cẩn trọng với những tổn thương

Lăn kim thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp có tác dụng vượt trội nhưng không có nghĩa là chúng vô hại đối với cơ thể người. Nguyên nhân nằm ở cơ chế làm đẹp da này chính là việc chúng tạo ra những tổn thương ở nhiều điểm khác nhau. Những vùng tổn thương xen kẽ với các vùng da lành nên chúng không để lại sẹp, thay vào đó chúng sẽ kích thích cơ thể sửa chữa những tốt thương da thông qua việc tăng sinh collagen, khiến làn da được trẻ hóa được một cách nhanh nhất.

Tuy vậy, khi thực hiện lăn kim thẩm mỹ, nếu sử dụng các dụng cụ không vô trùng hoặc làm không đúng quy trình sẽ khiến các tổn thương này bị viêm nhiễm, khó điều trị hơn bất cứ các tổn thương vi mô nào khác.

Cẩn trọng khi thực hiện tại nhà

Ngoài ra, một nguy cơ tiềm ẩn của lăn kim thẩm mỹ làm đẹp da nữa chính là việc thực hiện lăn kim thẩm mỹ tại nhà. Nguyên do là trên thị trường bán rất nhiều các thiết bị tự lăn kim tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi lăn kim thẩm mỹ tại nhà, người dùng không biết tiệt trùng dụng cụ đúng kỹ thuật và cũng không có kỹ thuật chuyên biệt về độ sâu kim lăn cho từng tình trạng da.

Chính vì thế, nguy cơ khi thực hiện lăn kim thẩm mỹ tại nhà là vô cùng lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của chị em phụ nữ. Cụ thể, da dễ bị nhiễm trùng, kích ứng, tổn thương,… Tất cả vấn đề này đều không dễ khắc phục trong ngày một ngày hai nên bạn cần phải cẩn trọng trước khi thực hiện.

Hi vọng với những chia sẻ của Trung tâm dạy thẩm mỹ SEASPA trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lăn kim thẩm mỹ, tránh tối đa việc tiền mất tật mang khi thực hiện biện pháp làm đẹp này.

Bài viết cùng chuyên mục

📢 KHÓA HỌC NGHỀ THẨM MỸ TẠI SEASPA THÁNG 08

⚡ Giảm 10% cho họ viên đăng ký trước 15/08

⚡⚡ Giảm 20% khi đăng ký từ 2 học viên

⚡⚡⚡ Tặng kèm khóa học lăn kim khi đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ hoặc điêu khắc chân mày